![]() ![]() ![]() |
|
|
|
2022/12/29 15:22:05瀏覽44|回應0|推薦0 | |
Bầu ăn đu đủ chín được không?
Nếu bạn đang mang thai hoặc muốn có thai, tránh ăn đu đủ chưa chín. Đu đủ chưa chín chứa mủ có thể gây co thắt tử cung. Đu đủ hoặc các enzym của nó đôi khi được khuyên dùng để làm giảm chứng khó tiêu thường gặp khi mang thai,
Papain được tìm thấy trong nhựa cây và lá của quả. Mủ đu đủ chưa chín có tác dụng giống như prostaglandin và oxytocin mà cơ thể bạn tạo ra để kích thích chuyển dạ. Prostaglandin tổng hợp và oxytocin thường được sử dụng để kích thích hoặc tăng cường chuyển dạ.
Ăn đu đủ cho bà bầu đặt ra nhiều vấn đề cho bà bầu. Trong khi đu đủ chín có lợi khi sử dụng một cách thận trọng, thì đu đủ chưa chín có liên quan đến nhiều biến chứng khi mang thai, có thể gây bệnh.
Trong những tháng hoặc giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, thai nhi rất mỏng manh và phải được xử lý hết sức cẩn thận. Ngay cả một lượng nhỏ chất độc hại như mủ cao su cũng có thể gây ra nhiều thiệt hại. Đu đủ chín có chứa chất mủ gây co thắt tử cung. Nước ép của quả có chứa pepsin thực vật, hay papain trong trường hợp của đu đủ. ), gây co thắt. Những cơn co thắt tử cung bất thường hoặc bất thường như vậy trong thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Papain cũng làm suy yếu màng sinh học của thai nhi, khiến việc sống sót trở nên khó khăn hơn. Do đó, nên tránh hoàn toàn đu đủ chưa chín trong thời kỳ đầu mang thai.
Khi mang thai 3 tháng cuối, enzym “papain” trong đu đủ có thể gây co thắt tử cung và sinh non. Đối mặt với những biến chứng này, nhiều phụ nữ chọn cách hạn chế ăn đu đủ khi mang thai.
Có thể bạn quan tâm: Bầu ăn đu đủ xanh được không?
![]() Lợi ích của việc ăn đu đủ chín khi mang thai bao gồm:
|
|
( 時事評論|教育文化 ) |