網路城邦
上一篇 回創作列表 下一篇   字體:
Ăn đu đủ khi mang thai có an toàn không?
2022/12/29 15:22:05瀏覽44|回應0|推薦0

Bầu ăn đu đủ chín được không?

Nếu bạn đang mang thai hoặc muốn có thai, tránh ăn đu đủ chưa chín. Đu đủ chưa chín chứa mủ có thể gây co thắt tử cung. Đu đủ hoặc các enzym của nó đôi khi được khuyên dùng để làm giảm chứng khó tiêu thường gặp khi mang thai,



Papain được tìm thấy trong nhựa cây và lá của quả. Mủ đu đủ chưa chín có tác dụng giống như prostaglandin và oxytocin mà cơ thể bạn tạo ra để kích thích chuyển dạ. Prostaglandin tổng hợp và oxytocin thường được sử dụng để kích thích hoặc tăng cường chuyển dạ.


Ăn đu đủ cho bà bầu đặt ra nhiều vấn đề cho bà bầu. Trong khi đu đủ chín có lợi khi sử dụng một cách thận trọng, thì đu đủ chưa chín có liên quan đến nhiều biến chứng khi mang thai, có thể gây bệnh.


Trong những tháng hoặc giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, thai nhi rất mỏng manh và phải được xử lý hết sức cẩn thận. Ngay cả một lượng nhỏ chất độc hại như mủ cao su cũng có thể gây ra nhiều thiệt hại. Đu đủ chín có chứa chất mủ gây co thắt tử cung. Nước ép của quả có chứa pepsin thực vật, hay papain trong trường hợp của đu đủ. ), gây co thắt. Những cơn co thắt tử cung bất thường hoặc bất thường như vậy trong thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Papain cũng làm suy yếu màng sinh học của thai nhi, khiến việc sống sót trở nên khó khăn hơn. Do đó, nên tránh hoàn toàn đu đủ chưa chín trong thời kỳ đầu mang thai.

Khi mang thai 3 tháng cuối, enzym “papain” trong đu đủ có thể gây co thắt tử cung và sinh non. Đối mặt với những biến chứng này, nhiều phụ nữ chọn cách hạn chế ăn đu đủ khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm: Bầu ăn đu đủ xanh được không?


bau an du đu xanh duoc khong


Lợi ích của việc ăn đu đủ chín khi mang thai bao gồm:

  • Đu đủ chín thường được coi là an toàn và có lợi trong thai kỳ. Một trong những thành phần có trong đu đủ giúp kiểm soát bệnh hô hấp là nhựa mủ, hoạt động giống như prostaglandin và oxytocin.
  • Đu đủ giúp khắc phục chứng ốm nghén.


  • Đu đủ cũng chứa axit folic, rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh của em bé trong thời kỳ mang thai.

  • Đu đủ cũng được cho là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư ruột kết.

  • Ăn đu đủ khi mang thai để điều trị các bệnh do virus có thể làm tăng số lượng tiểu cầu, nhưng dữ liệu khoa học không chứng minh điều này.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch.Bằng cách ăn nó, bạn có thể cải thiện khả năng miễn dịch của mình và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

  • Bổ sung đầy đủ vitamin cũng ngăn ngừa loét và các vấn đề về da.

  • Chất xơ trong đu đủ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa.

  • Vấn đề táo bón phổ biến khi mang thai có thể được khắc phục một cách tự nhiên với đu đủ. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa về việc uống thường xuyên.

( 時事評論教育文化 )
回應 推薦文章 列印 加入我的文摘
上一篇 回創作列表 下一篇

引用
引用網址:https://classic-blog.udn.com/article/trackback.jsp?uid=c905ba3f&aid=177978394